1.Nguyên liệu:
- Xương ống bò hay cái đuôi bò
- Thịt nạm mềm làm tái/ gàu/gân (tùy thích)
- Bò viên
- Gia vị: mua một gói gia vị có sẵn ở tiệm tạp hóa (đại hồi, quế chi, cam thảo, thảo quả, tai vị), đường, muối, bột ngọt, gừng, hành tím.
- Rau, bánh phở, giá, ớt, chanh
2.Chuẩn bị:
- Xương ống ngâm muối khoảng 1h cho sạch, bắt nồi nước cho xương vào trụng sơ dem ra xả lại nước lạnh cho sạch.
- Bắt nồi nước khoảng 3L, cho hành tím nướng và gừng nướng vào (công dụng của hành và gừng làm mất mùi bò). Khi nước sôi thả xương vào hầm trên lửa nhỏ khoảng 3h.
- Cho gói gia vị vào chảo rang xơ. Sau thời gian hầm xương cho gói gia vị vào, hầm thêm khoảng 1/2h nữa (không được hầm lâu nước sẽ bị đen và mùi bị hăng). Tắt bếp.
- Nêm muối 1/2MCF, Đường 1 MCF, và bột ngọt 1 MCF.
3. Hoàn thành:
Trụng bánh phở cho vào tô và xếp thịt lên trên cùng với hành lá và ít hành tây, chan nước lèo vào và thưởng thức cùng rau, giá.
Phở ngon hay không cũng tùy thuộc vào tương đỏ và đen nữa nhé!.
TB: Phở ngon hay không tùy vị của mỗi người dĩ nhiên bạn nấu không bằng ngoài hàng vì người bán co bí quyết riêng.
Chúc các bạn thành công!.